Chọn ngành Du Học Úc – Leadership và Management

Chọn ngành Du Học Úc - Leadership và Management - 3

Mở đầu cho series chọn ngành du học Úc cùng ISCVN, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một trong những ngành thuộc danh sách các ngành có cơ hội định cư cao ở Úc cũng như là ngành đang được đa số các bạn trẻ lựa chọn học tập ở Úc – ngành LEADERSHIP & MANAGEMENT.

Chọn ngành Du Học Úc - Leadership và Management - 1

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ rộng mở.

Thẻ PR (thường trú nhân) chính là mục đích cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì hơn 90% là bạn đã hoàn thành việc di trú và lúc này trừ quyền bầu cử, bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi khác như công dân Úc.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn nếu muốn định cư Úc qua con đường du học nên lựa chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều hoặc được dự báo phát triển trong tương lai, các ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế.

Ngành học Leadership và Management

Theo thống kê của Chính phủ Úc, ngành Leadership & Management đang được đánh giá là ngành thiếu nhân lực ở Úc, do đó nhu cầu đào tạo của các trường cũng như như cầu tuyển dụng tăng cao. Bên cạnh đó, đối với các du học sinh mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư sau khi học tập, đây cũng là một trong những ngành dễ có cơ hội định cư tại Úc.

Chọn ngành Du Học Úc - Leadership và Management - 2

Kỹ năng và cơ hội công việc

Đến với ngành này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp một lượng kiến thức chuyên ngành về công tác quản lý và điều hành, đồng thời giúp bạn phát triển kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh. Các vị trí mà các bạn du học sinh có thể nhắm tới sau khi ra trường: quản lý kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, giám đốc, quản lý đội ngũ bán hàng

Yêu cầu đầu vào

Các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc cũng có rất nhiều khóa đào tạo nhóm ngành này, các bạn trẻ có thể cân nhắc các khóa học tử Diploma cho đến Master. Tùy thuộc vào các chương trình đào tạo khác nhau sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau, chẳng hạn như ở Cao đẳng University Preparation College (UPC) có yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11
 • Chứng chỉ tiếng Anh từ 5.5 (IELTS)

Thông tin ngành học và cơ hội học bổng

Đối với các khóa học Diploma hoặc Advanced Diploma của ngành Quản lý và Điều hành (Leadership & Management), các sinh viên đã có được:

 • Thời gian học nhanh (từ 12 tháng)
 • Chi phí học cạnh tranh
 • Môi trường giáo dục quốc tế

Ngoài ra, ngành Leadership & Management còn được coi là ngành có nhiều chương trình học bổng nhất nhì so với các ngành khác ở các trường Cao đẳng, Đại học ngày nay.

Chọn ngành Du Học Úc - Leadership và Management - 4

Việc chưa đưa ra được quyết định về ngành học là điều khá phổ biến, đặc biệt là đối với những sinh viên bậc cử nhân. Bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn về nội dung ngành học cũng như chia sẻ của thầy cô giáo, tiến sĩ, giáo sư trong ngành tại Úc để có được cái nhìn cận cảnh. Việc theo dõi hướng đi của những cựu sinh viên cũng sẽ giúp bạn dễ hình dung về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Du học Úc nên chọn ngành nào?”, hãy liên hệ ngay với ISC Việt Nam.

Du học Úc cần gì?

Du Học Úc Cần Gì - 1

Du học đã từ lâu không còn là một cụm từ xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Với tình hình xã hội kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu học tập và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của người trẻ Việt Nam ngày càng tăng cao. 

Theo  báo cáo mới nhất từ website của chính phủ Úc, chỉ trong tháng 01/2020: Tỉ lệ du học sinh đến Úc tăng 8% so với năm 2019, trong đó Việt Nam đứng thứ 4 trong top 5 quốc gia có số lượng du học sinh đến Úc cao nhất để học tập các khóa học đa dạng: Đại học, Sau Đại Học, Dự bị Đại Học, Cao Đẳng,…Chính vì vậy, Úc chính là quốc gia đã và đang luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ Việt Nam.

Vậy câu hỏi đặt ra là du học Úc, người trẻ Việt Nam cần chuẩn bị gì?

1. Độ tuổi du học Úc

Đến với Úc, các bạn trẻ không cần phải quá lo lắng về độ tuổi giới hạn của đất nước này. Úc luôn mở rộng cửa giáo dục cho các bạn trẻ trên toàn thế giới từ 6 tuổi đến cả các bạn trẻ có nhu cầu học tập sau Đại học. Với các khóa học đa dạng cho các độ tuổi, các trường Đại học, Cao đẳng,…sẵn sàng đón chào các du học sinh từ Việt Nam nói riêng và các bạn trẻ trên thế giới nói chung. Tuy nhiên đối với các bạn trẻ dưới 18 tuổi, để đảm bảo về phúc lợi cũng như những nhu cầu khác của các bạn, Chính phủ Úc yêu cầu phải:

 • Có cha mẹ, hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
 • Sống cùng thân nhân thích hợp tại Úc
 • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Do đó trước khi quá trình du học Úc của bạn bắt đầu, hãy chắc chắn mình đã đủ điều kiện sắp xếp phúc lợi này hoặc để đội ngũ ISC VN chúng tôi giúp đỡ bạn thực hiện chúng từ A tới Z !!!

2. Điều kiện tiếng Anh

Du học Úc có cần chứng chỉ tiếng Anh không luôn là câu hỏi lớn mà các bạn trẻ có nhu cầu du học thắc mắc. Theo quy định, các sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Tùy vào chương trình học và trường học mà chúng ta lựa chọn, yêu cầu cho chứng chỉ tiếng Anh (GPA cho chứng chỉ) sẽ khác nhau. Nhưng đối với một vài chương trình học ở Úc, sinh viên quốc tế có thể tham gia các khóa học tiếng Anh cấp tốc (thông thường kéo dài từ 3-12 tháng), chứng chỉ được cấp sau khóa học vẫn được chính phủ Úc và đa số các trường công nhận.

Thông thường, điểm IELTS tối thể để có thể trở thành du học sinh Úc rơi vào khoảng 4.5, tuy nhiên đối với một vài trường Đại học, Cao đẳng hoặc các chương trình học Sau Đại học có thể yêu cầu điểm IELTS từ 5.0-7.0.

Ngoài IELTS ra, sinh viên quốc tế còn có thể cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh tương đương như: TOEFL, PTE, Cambridge English: Advanced (CAE).

Du Học Úc Cần Gì - 2

 

3. Điều kiện trình độ học vấn

Mặc dù Úc là quốc gia được xem là luôn rộng mở cho mọi du học sinh đến từ các nước với mọi độ tuổi bởi hệ thống giáo dục đa dạng chương trình học của họ, tuy nhiên đối với mỗi bậc học, mỗi chương trình học khác nhau họ sẽ có các yêu cầu về trình độ cũng như bằng cấp tương ứng. Chẳng hạn như:

 • Khóa học tiếng Anh: thông thường các trường sẽ yêu cầu các bạn trẻ tham gia các buổi kiểm tra đầu vào
 • THPT: các trường Trung học ở Úc thường sẽ yêu cầu cung cấp bảng điểm trung bình các môn và chứng chỉ tiếng Anh (chênh lệch khác nhau về điểm số sẽ tùy thuộc vào trường học và thành phố bạn chọn)
 • Đại học, Cao đẳng: Bằng tốt nghiệp cấp THPT và chứng chỉ tiếng Anh tương đương (yêu cầu tùy thuộc vào các trường khác nhau)
 • Sau Đại học: Bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc học (yêu cầu thay đổi tùy thuộc vào các trường khác nhau)

Để nắm rõ về các yêu cầu về điều kiện học vấn của trường mình lựa chọn, các bạn trẻ có thể tham khảo ở các trang web của trường, hoặc có thể liên hệ đội ngũ ISC VN để được hỗ trợ nhanh nhất về hồ sơ thủ tục đơn giản nhất.

4. Điều kiện tài chính bản thân

Để quá trình thực hiện hồ sơ thủ tục để du học ở nước Úc xinh đẹp, các bạn du học sinh cần phải cung cấp các giấy tờ tương ứng chứng minh điều kiện tài chính của bản thân có khả năng chi trả cho khóa học mà bạn đang theo đuổi: học phí, chi phí đi lại, chi phí ăn ở và các chi phí sinh hoạt khác.

Tùy thuộc vào diện du học khác nhau của mỗi cá nhân, các bạn trẻ cần cung cấp giấy tờ tương ứng với diện du học của mình để chứng minh. Các bằng chứng chứng minh thông thường được công nhận là thu nhập hằng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chồng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế, bảng lương,..(dao động từ 60.000 AUD-80.000AUD), chi phí sinh hoạt trong năm (tiền gửi tiết kiệm, học bổng, khoản vay,…)

5. Điều kiện tiến hành làm hồ sơ visa

Các câu hỏi liên quan đến hồ sơ visa cần những gì hầu như được hỏi rất nhiều đối với các bạn trẻ có mong muốn đến với Úc du học. Thông thường các bạn vẫn có thể lựa chọn tự mình tiến hành các hồ sơ để làm visa, hoặc đơn giản hơn có thể lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín để cùng các bạn đồng hành, cũng như đơn giản hóa quá trình làm hồ sơ thủ tục visa.

Trung tâm Tư vấn du học quốc tế VIệt Nam – ISCVN với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ đồng hành cùng bạn trong từng bước thực hiện ước mơ đến với Úc du học của các bạn trẻ Việt Nam. Để nhận được tư vấn chính xác và nhanh nhất từ chúng tôi.

Du học sinh nên về nước hay ở lại giữa mùa đại dịch?

Du học sinh nên về nước hay ở lại giữa mùa đại dịch - 4

Thời gian qua, nhiều trường trên thế giới đã chuyển từ hình thức giảng dạy và học tập truyền thống sang trực tuyến, hoặc tạm đóng cửa và hạn chế hoạt động. Điều này gây ra rung động nhất định trong cộng đồng học thuật quốc tế, gần hơn nữa là du học sinh Việt Nam tại Úc.

Du học sinh nên về nước hay ở lại giữa mùa đại dịch - 3

Việc chuyển tiếp từ hình thức học truyền thống sang online khiến một số bạn phải mất thêm thời gian làm quen. Các sinh viên năm cuối có thể phải tốt nghiệp muộn hơn, hoặc thậm chí không có lễ tốt nghiệp.

Dịch bệnh xảy ra là điều không mong muốn bởi bất cứ ai, quan trọng là các bạn học sinh, sinh viên và gia đình phải tỉnh táo và bình tĩnh tuân thủ các công tác phòng chống dịch bệnh để tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.

Dù vậy, nhiều bạn du học sinh vẫn cảm thấy lo lắng không biết nên ở lại nước sở tại hay về Việt Nam để trách dịch khi tình hình trở nên phức tạp.

1. Ở lại quốc gia du học​

 • Nếu về nước sẽ bị trì hoãn việc học tập hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình xin thị thực du học sau này
 • Sinh viên đang đi thực tập, hoặc làm những công việc cần được giải quyết sẽ khó xin về nước
 • Sinh viên đang ở trong khu vực chưa có thông tin chính thức nghiêm trọng về dịch bệnh
 • Sinh viên ngại nguy cơ lây nhiễm trong quá trình di chuyển, nhất là trên máy bay, có thể khiến tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến gia đình và mọi người xung quanh
 • Chuyến bay về Việt Nam ít, có thể phải bay khá lâu, và khá đắt đỏ
 • Bảo hiểm y tế ở các nước sẽ chi trả mọi chi phí khám chữa bệnh nếu sinh viên khám chữa trong hệ thống bệnh viện của bảo hiểm y tế.

Du học sinh nên về nước hay ở lại giữa mùa đại dịch - 1

Lời khuyên cho các bạn chọn ở lại:

 • Thường xuyên cập nhật tin tức và thực hiện theo các biện pháp khuyến cáo phòng chống dịch của nước sở tại. Ngoài ra, có thể tham khảo các khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan y tế tối cao của từng nước, và WHO
 • Chuẩn bị tâm lý phải cách ly cộng đồng trong phòng / ký túc xá khá lâu (có thể lên tới 3-6 tháng)
 • Chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết như: thuốc, đồ ăn bảo quản được lâu, đồ hộp, khẩu trang, dung dịch rửa tay khô, giấy vệ sinh, dụng cụ sơ cứu vết thương,.. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh việc tích trữ quá nhiều ảnh hưởng đến cộng đồng
 • Ưu tiên mua sắm Online để hạn chế tiếp xúc giảm nguy cơ lây nhiễm, vệ sinh gói hàng nhận được, vệ sinh tay, bằng nước sát khuẩn sau khi nhận hàng
 • Thường xuyên trò chuyện với gia đình và bạn bè, để luôn cập nhật tình hình trong nước và nơi bạn ở
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về quy định y tế cũng như các gói bảo hiểm của bản thân, liên hệ công ty bảo hiểm / cơ sở y tế địa phương hoặc công ty du học đã hỗ trợ xúc tiến hồ sơ để được giải đáp nếu chưa rõ
 • Lưu số điện thoại Bảo hộ Công dân của Việt Nam hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại để được hỗ trợ khi cần
 • Lưu trữ thông tin liên lạc với các Cơ sở Y tế gần nhất để được hỗ trợ khẩn cấp.

2. Trở về Việt Nam

 • Hiện nay, chưa có ca tử vong chính thức nào tại Việt Nam, lượng bệnh nhân được chữa khỏi và xuất viện cũng đang tiến triển tốt. Do đó, nhiều bạn du học sinh cảm thấy tin tưởng vào phương pháp phòng chống dịch hiện tại của Việt Nam vì nếu về từ vùng dịch chắc chắn sẽ được hướng dẫn cách ly giúp bảo vệ cộng đồng một cách tốt nhất.
 • Việc trở về đoàn tụ với gia đình giúp các bạn không phải sống trong sự lo lắng một mình phòng dịch nơi xứ người
 • Hơn nữa, một số nơi đã phong tỏa, hay dừng các chuyến bay về Việt Nam, do đó các bạn và gia đình sợ khi dịch bùng lên, có lẽ sẽ quá muộn để trở về
 • Nếu không có bảo hiểm y tế, chi phí khám chữa bệnh ở nước ngoài sẽ rất đắt đỏ.

2Du học sinh nên về nước hay ở lại giữa mùa đại dịch -

Lời khuyên cho các bạn quyết định về nước:

 • Liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại để cập nhật quy định hiện tại của Việt Nam cũng như những bước cần thiết để đảm bảo tính pháp lý khi bạn quay lại.
 • Nắm rõ tình hình dịch tại các sân bay sẽ đi qua và các khuyến cáo quy định của Việt Nam khi nhập cảnh, và của các nước khi quá cảnh.
 • Chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết cho chuyến bay
 • Nước rửa tay nhỏ có độ cồn khoảng 60% (chú ý đọc kỹ các qui định của hãng hàng không về các dung dịch được mang lên máy bay).
 • Khẩu trang y tế (với những khẩu trang đã sử dụng cần cho vào túi nylon trước khi bỏ vào thùng rác).
 • Khăn ướt, khăn khô, có tẩm cồn, dùng để sát khuẩn tay, chỗ ngồi, bàn ăn trên máy bay, xà phòng rửa tay loại nhỏ phòng trường hợp máy bay không còn
 • Kính bảo vệ mắt, áo khoác bảo vệ đầu và cánh tay; găng tay
 • Hạn chế sử dụng đồ uống công cộng, đem theo bình đựng nước riêng cá nhân.
 • Thuốc hạ sốt Advil / Tylenol, thuốc cảm,…
 • Luôn áp dụng phòng hộ cá nhân mọi lúc mọi nơi
 • Tuyệt đối không dùng tay chưa được sát khuẩn đụng vào mắt – mũi – miệng
 • Dùng bao tay hoặc khăn giấy dùng 1 lần khi cầm nắm vật dụng hay tiếp xúc các bề mặt.
 • Luôn rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay tại các thời điểm trước khi đeo khẩu trang, sau khi chạm vào mặt ngoài khẩu trang, vật dụng cá nhân như balo, laptop, điện thoại, máy tính bảng hay các vật dụng trên máy bay, khi chạm người khác, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh,..
 • Tránh di chuyển nhiều khi quá cảnh, tốt nhất là ngồi gần cổng kế tiếp, trong quá trình chờ đợi quá cảnh cũng như ở trên máy bay tuyệt đối tránh nói chuyện với người khác để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm hoặc phát tán virus
 • Khi nhập cảnh nhớ trung thực thông báo về tình trạng sức khỏe cũng như lịch trình của mình và làm theo hướng dẫn của kiểm dịch viên y tế và hải quan sân bay, tránh giấu lịch trình dẫn tới những hậu quả khó lường.

Du học sinh nên về nước hay ở lại giữa mùa đại dịch - 5

Việc quyết định ở lại hay về nước tùy thuộc ở các bạn. Các bạn du học sinh cần lường trước những hệ quả có thể xảy ra để cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp, và trên hết hãy làm tất cả những gì có thể để bảo vệ bản thân mình và gia đình, không ảnh hưởng đến xã hội.

Một số lưu ý khác về việc du học Úc

– Quy định cấm nhập cảnh Úc hiện vẫn còn hiệu lực. Nếu du học sinh rời khỏi nước Úc sau ngày 20 tháng 2 năm 2020 thì sẽ không được phép nhập cảnh tại thời điểm này. Chỉ những trường hợp thật sự cấp bách mới được phép nhập cảnh Úc nhưng sẽ phải chấp nhận cách ly 14 ngày tại một cơ sở được chỉ định.

– Chính phủ Úc đưa ra khuyến cáo rằng sinh viên nên cân nhắc thật kỹ việc nộp hồ sơ thị thực du học lúc này vì nguy cơ cao là sẽ không được duyệt trừ các trường hợp thật sự khẩn cấp. Sinh viên ở ngoài nước Úc hiện vẫn có thể tham gia các chương trình học trực tuyến nên tạm thời không cần phải có thị thực du học sinh.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào?

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 3

Như bạn đã biết, Úc đã đưa ra biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe, hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây lo lắng về tình hình sức khoẻ nhưng còn khiến các phụ huynh có con em đang đi du học hoặc chuẩn bị đi du học năm nay “ngồi trên đống lửa”.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 6

Đây là khoảng thời gian khó khăn cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi chúng ta không biết điều gì sắp xảy đến. Bên cạnh đó, tình hình thế giới đang chuyển biến hằng ngày và mỗi quốc gia đều đưa ra những lời khuyên khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các nguồn tin chính thống từ chính phủ khi cập nhật các thông tin mới nhất về COVID-19.

Các tư vấn viên của ISC Việt Nam sẽ liên tục hỗ trợ bạn

Các cố vấn giáo dục tại ISCVN đã làm việc chặt chẽ với các trường đại học và tổ chức giáo dục ở Úc, cũng như các cơ quan chính phủ để thảo luận về các giải pháp giúp bạn bắt đầu hoặc tiếp tục hành trình du học của mình.

Hãy kết nối với văn phòng ISCVN qua điện thoại, email hoặc chat Zalo / Messneger để được tư vấn thêm nhé.

Liên hệ với chúng tôi tại Việt Nam: 0902 500 611 / tại Australia: + 61 490 102 726 / Email: info@iscvn.com.vn

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 8

Mọi kế hoạch đảo lộn vì COVID-19

Việc lo lắng và mất phương hướng của các bạn học sinh sắp sửa du học hiện nay không hiếm, dường như là tình trạng chung của những học sinh ấp ủ kế hoạch du học từ lâu. Tâm lý bất an này có thể kéo theo các ảnh hưởng tiêu cực cho những người xung quanh như gia đình, bạn bè… Vì thế, việc tìm kiếm các giải pháp kiểm soát cảm xúc trong thời điểm này rất quan trọng.

Trước lựa chọn dừng hay tiếp tục học, mỗi học sinh phải cân nhắc rất kỹ. Chúng tôi vẫn khuyến khích các em nên ưu tiên học tiếp vì chờ đợi lâu ngày sẽ dẫn tới thui chột khả năng, làm lùi “ý chí” của người học.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, học sinh cần tìm hiểu và nắm bắt kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới, kế hoạch mở cửa của các sân bay để lập kế hoạch cho riêng mình. Trong trường hợp xấu nhất là các sân bay vẫn tiếp tục “ngủ đông”, học sinh có các lựa chọn như: học ngoại ngữ, học các chương trình du học bán phần, du học chuyển tiếp linh hoạt,… để không bị gián đoạn việc học.

Đối với các trường linh hoạt tổ chức đào tạo trực tuyến trong thời gian ảnh hưởng dịch thì học sinh nên quan tâm, chấp nhận và theo sát chương trình.

Hoặc một lựa chọn khác, là các bạn có thể lựa chọn các chương trình học liên kết giữa một đại học ở Việt Nam và một trường ở nước ngoài theo hình thức du học bán phần (du học chuyển tiếp) để không phải chờ đợi quá lâu. Đây có thể là giải pháp có nhiều ưu điểm nhất trong thời điểm này.

Trường hợp bản thân muốn dời lại việc du học thì thời gian một năm, nếu biết sử dụng hợp lý sẽ không hề vô nghĩa. Bằng cách phụ giúp gia đình, tham gia công tác xã hội, thiện nguyện, làm một công việc thời vụ yêu thích, tham gia các khoá học ngắn hạn, trực tuyến, các em sẽ có khoảng thời gian thực sự đáng nhớ của tuổi trẻ.

Những việc này rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cho bản thân, có thể làm đẹp hơn hồ sơ cá nhân và bắt đầu một cơ hội học tập mới khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 7

Gác ước mơ du học vì đại dịch COVID-19

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, hiện Việt Nam có khoảng 190.000 du học sinh ở nhiều nước khác nhau, nhưng đến nay đều có một điểm chung là cuộc sống và học tập của họ đều bị đảo lộn bởi dịch Covid-19. Chọn trở về Việt Nam để “tạm lánh dịch”, nhiều du học sinh đã và đang bị ảnh hưởng chương trình học và có thể trễ cả một học kỳ, dẫn đến ra trường không đúng hạn.

Không may mắn sắp xếp ổn thỏa kế hoạch, nhiều du học sinh đã phải gác lại ước mơ du học. Không ít bạn trẻ đã rơi vào căng thẳng vì gánh nặng tài chính, nơi ở, việc làm thêm… “Về không được, ở không xong”, các ràng buộc pháp lý ở nước sở tại và khoản nợ ở quê đã dùng để lo chi phí du học chưa trả dứt, đẩy du học sinh vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Thực tế, Đại dịch Covid-19 cũng tạm khép lại cánh cửa du học của nhiều học sinh ở Việt Nam, bởi lịch tốt nghiệp có thay đổi dẫn đến không thể chuẩn bị chỉnh chu hồ sơ, hoàn tất thủ tục nhận học bổng ở trường nước ngoài đã phần nào nắm chắc trong tay. Chưa kể các chuyến bay quốc tế chưa mở lại, nhiều quốc gia đóng cửa biên giới khiến việc xin visa chưa thể giải quyết.

Không chỉ học sinh, mà phụ huynh cũng thất vọng, mệt mỏi, thậm chí là sốc. Tuy nhiên, đây là điều tối kị cần tránh lúc này. Giữa muôn vàn khó khăn, vẫn sẽ có cơ hội lóe lên cho người tỉnh táo, kiên trì.

Khi đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, các học sinh cần cân nhắc, chủ động nắm bắt diễn biến thực tế và đưa ra quyết định sáng suốt cho hành trình du học của mình.

Ghi nhận thực tế, nhiều trường học, học viện vẫn chưa ấn định ngày mở cửa giảng dạy bình thường, tuy nhiên đã và đang có kế hoạch hỗ trợ du học sinh tiếp tục chương trình học như: điều chỉnh các tiêu chí đánh giá kết quả học tập, học trực tuyến, liên kế chuyển đổi tín chỉ từ Đại học nước ngoài về Việt Nam tại trường quốc tế đảm bảo tiêu chí…

Thật vậy, giữa cơn bão đen tối của đại dịch, tạm gác ước mơ du học là điều không thể tránh khỏi. Song, lựa chọn từ bỏ hay nỗ lực tiếp tục phấn đấu cho hoài bão là sự lựa chọn của mỗi du học sinh. Nhưng chắc rằng, dù ở kịch bản xấu nhất, các du học sinh sẽ không cô độc, mà luôn có sự động viên từ gia đình, sự hỗ trợ kịp thời từ cơ quan chuyên trách và chính quyền sở tại.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 2

Tôi có nên tiếp tục tìm hiểu về các cơ hội học tập trên thế giới tại thời điểm này?

Hoàn toàn có thể, dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và chúng ta không thể biết trước những thay đổi trong chính sách du học của Úc trong tương lai, việc tìm hiểu thông tin cho quá trình du học sẽ giúp bạn luôn chủ động cho kế hoạch du học trong tương lai và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội học bổng tốt. Cho dù bạn đang lên kế hoạch du học cho năm 2020 hay năm 2021, hãy liên tục cập nhật thông tin về các điểm đến du học mong muốn cũng như các trường đại học để biết được liệu tiến độ nhập học có bị ảnh hưởng gì không.

Các trường đại học đang làm gì để xử lý tình huống hiện tại?

Hiện nay, các trường đại học trên toàn thế giới đang làm theo khuyến cáo từ chính phủ quốc gia đó cũng như lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới. Hầu hết các trường đại học  hiện đã tạm thời đóng cửa trường học để bảo vệ cộng đồng sinh viên cũng như chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, đối với những sinh viên đang theo học, các trường đại học cũng có kế hoạch giảng dạy để hỗ trợ sinh viên tiếp tục hoàn thành chương trình học hiện tại, bao gồm việc điều chỉnh các tiêu chí đánh giá kết quả học tập, chuyển sang mô hình học tập trực tuyến hay tạo điều kiện làm việc từ xa cho đội ngũ giảng viên và nhân viên tại trường.

Chính vì thế, bạn đừng quá lo lắng về tình hình hiện giờ bởi các trường đại học sẽ luôn có kế hoạch ứng phó và hỗ trợ sinh viên. Đừng quên theo dõi thông tin về cơ sở giáo dục bạn đang theo học hoặc có dự định theo học để cập nhật kế hoạch mới nhất của trường trước dịch bệnh Corona.

Tôi nên làm gì khi trường đại học mà tôi có mong muốn theo học đang đóng cửa?

Hiện tại, mỗi trường đại học đều có những biện pháp khác nhau để ứng phó với tình hình dịch bệnh theo hướng dẫn và lời khuyên của chính phủ. Cách tốt nhất mà bạn có thể làm là hãy luôn cập nhật tin tức mới nhất từ website trường đại học cũng như nguồn thông tin từ chính phủ quốc gia bạn dự định theo học.

Đồng thời, mỗi trường đại học đều sẽ có những cách thức liên lạc trực tuyến dành cho sinh viên như email, điện thoại, mạng xã hội hay mẫu thông tin đăng kí tư vấn. Bạn có liên lạc trực tuyến với các trường đại học và nhờ tới sự hỗ trợ của các nhân viên tại trường. Họ có thể mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích cho quá trình du học của bạn.

Rất nhiều trường đại học cũng đang thích nghi nhanh chóng với tình hình dịch bệnh và có kế hoạch giảng dạy theo mô hình học tập trực tuyến trong khoảng thời gian này. Vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu có sự thay đổi gì trong năm học mới hay không, tuy nhiên một số trường đại học đã sẵn sàng lên kế hoạch giảng dạy trực tuyến cho năm học 2020 – 2021 cho đến khi tình hình trở nên ổn định hơn và sinh viên có thể quay lại trường.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 5

Tôi có thể tham gia những kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh?

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như những thí sinh tham gia, các đơn vị tổ chức kì thi ngôn ngữ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tạm thời hoãn các kì thi ngôn ngữ theo khuyến nghị của chính phủ. Một số nơi vẫn lựa chọn việc tổ chức kì thi nhưng sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa như cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khử trùng hay đo thân nhiệt của ứng viên trước khi tham gia kì thi.

Bạn có thể cập nhật thêm thông tin về các kì thi IELTS tại website của IELTS: https://www.ielts.org/news/2020/covid19-information-for-our-global-test-taker-community

Và các kì thi TOEFL, GRE tại website của ETS: https://www.ets.org/s/cv/important-update/

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 4

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã nộp đơn ứng tuyển cho kì học năm 2020 sắp tới và nhận được thư mời học từ một trường đại học?

Nếu bạn đã hoàn thành quá trình nộp đơn từ sớm và nhận được thư mời học từ một trường đại học cho năm học 2020 – 2021, thư mời học của bạn sẽ vẫn còn hiệu lực cho tới thời điểm này. Tuy nhiên, thủ tục nhập học hay tiến trình học tập cho năm học tới sẽ thay đổi và phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như tại quốc gia mà bạn dự định du học.

Bạn có thể sẽ nhận được thông tin từ trường đại học về ngày nhập học dự kiến, hình thức học tại campus hay học trực tuyến,…. Lời khuyên của ISCVN dành cho các bạn là hãy luôn giữ liên lạc với trường đại học của bạn, cập nhật thông tin tại website của trường và đừng ngần ngại đặt câu hỏi với trường nếu bạn có bất kì thắc mắc gì.

Tôi có nên tiếp tục việc học hay ôn tập cho kì kiếm tra sắp tới?

Hãy luôn duy trì việc học tập dưới bất cứ hình thức nào để giúp bạn không bỏ lỡ kiến thức trên trường. Tuy nhiên, bạn sẽ cần kiểm tra với trường đại học của bạn để biết thêm thông tin cụ thể liên quan đến các kỳ thi, bài tiểu luận và thời hạn nộp luận văn.

Hiện nay, một số trường đại học đã thay thế dần các kì thi tập trung sang các kì thi trực tuyến, cho phép sinh viên sử dụng tài liệu. Hãy xin lời khuyên từ giảng viên của bạn về những cách thức đánh giá môn học và thời gian thi dự kiến để có kế hoạch ôn tập cho phù hợp.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc du học của bạn như thế nào - 1

Việc giảng dạy trực tuyến có ảnh hưởng đến việc học của tôi không?

Trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện tại, việc giảng dạy từ xa chính là phương thức hiệu quả nhất. Quá trình chuyển đổi từ hình thức học truyền thống sang hình thức học trực tuyến có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn, đừng quên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên và nhân viên tại trường đại học mà bạn đang theo học. Với sự hỗ trợ của công nghệ, hầu hết các trường đại học đều có sẵn cơ sở hạ tầng ổn định để cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến chuyên nghiệp cho sinh viên.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 1

Tại Úc, các trường tiểu học và trung học đều giảng dạy theo chương trình giáo dục tiểu chuẩn chất lượng cao, với hơn 200.000 học sinh theo học tại tất cả các cấp bậc từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 2

Một nền giáo dục phát triển, đời sống chất lượng mà Úc luôn là điểm đến du học hấp dẫn với các học sinh, sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam. Nhiều bậc phụ huynh hiện nay muốn con em mình được học, tự lập và phát triển từ sớm nên du học Úc cho học sinh tiểu học ngày càng phổ biến.

Tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo của các chương trình giáo dục từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông đều được giám sát, đánh giá bởi Luật pháp Chính phủ Úc và các tiểu bang tại Úc.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 3

Có nên cho con du học bậc tiểu học?

Để con được học tập phát triển tại môi trường có điều kiện tốt nhất, phát triển và tiến bộ chắc chắn là mong ước của bậc phụ huynh, để trẻ phát triển kiến thức, kỹ năng học tập, nghiên cứu cũng như kỹ năng sống và tự lập. Tuy nhiên, lứa tuổi tiểu học cũng còn khá bé, nhiều bậc phụ huynh không tránh khỏi lo lắng để trẻ tự lập sớm tại một quốc gia xa lạ.

Dù trẻ thời gian đầu sang Úc du học sẽ phải đối mặt với nhiều bỡ ngỡ như xa gia đình, bạn bè, ngôn ngữ giao tiếp xa lạ, môi trường sống và học tập mới. Đây là khó khăn mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua.

Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi tiểu học nếu được trang bị đầy đủ kỹ năng thì sẽ rất dễ hòa nhập với môi trường mới, đặc biệt nếu có sự định hướng hỗ trợ tốt từ cha mẹ và người giám hộ.

Khi đó, du học Úc từ tuổi tiểu học sẽ đem lại những lợi ích không ngờ như:

 • Được hòa nhập phát triển trong cộng đồng năng động, thân thiện.
 • Được học tập đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Dễ dàng bộc lộ tiềm năng và thiên hướng của bản thân, từ đó có thể xác định mục tiêu học tập và phát triển sau này.
 • Dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ, có thể nhanh chóng hoàn thiện trình độ tiếng Anh.
 • Được chuẩn bị và xét duyệt dễ dàng hơn cho các bậc học cao hơn.
 • Có cơ hội trở thành công dân Úc chính thức.

Như vậy, nếu có điều kiện và trẻ có khả năng học tập, tiếng Anh và hòa nhập tốt thì việc cho trẻ du học Úc từ bậc tiểu học là cơ hội tốt.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 6

Chương trình giảng dạy dành riêng cho du học sinh Úc bậc tiểu học

Tại Úc có Chương trình giảng dạy dành riêng cho du học sinh bậc tiểu học, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cũng như hiểu biết cơ bản trong 8 lĩnh vực học tập:

 • Tiếng Anh/Văn học
 • Toán học/Số học
 • Khoa học
 • Công nghệ và doanh nghiệp
 • Nghệ thuật
 • Xã hội và môi trường
 • Y tế và Giáo dục thể chất
 • Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (LOTE)

Bên cạnh đó, sẽ có giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng được kèm cho du học sinh các bộ môn năng khiếu khác như: nghệ thuật, âm nhạc, kịch, các môn học tôn giáo.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 8

Lý do các bậc phụ huynh lựa chọn cho con du học Úc bậc tiểu học

Với những bạn nhỏ sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, chắc hẳn khi đưa ra quyết định cho các em nhỏ ấy đi du học, các bậc phụ huynh đã không khỏi lo lắng, băn khoăn về sự thay đổi rất lớn trong môi trường sống.

Trẻ em rất nhạy cảm, đặc biệt trong thời gian đầu chưa kịp làm quen, thích nghi, chắc hẳn các em sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng bù lại, các em sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, cuộc sống hiện đại, đầy đủ, xã hội văn minh, tiên tiến hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

Ngoài ra, thời điểm khi còn nhỏ cũng là lúc khả năng tiếp nhận và học hỏi ngôn ngữ rất nhanh, rất tốt. Du học Úc bậc tiểu học sẽ cho các em cơ hội sống và học tập trong môi trường gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh, kích thích sự phát triển và cải thiện khả năng ngôn ngữ nhanh chóng.

Với phương pháp giáo dục chất lượng của mình, môi trường tại các lớp học tại Úc sẽ giúp các bạn nhỏ Việt Nam sớm bộ lộ được tiềm năng và thiên hướng của bản thân, học cách xác định mục tiêu ngay từ khi còn bé để có có kế hoạch nghiêm túc thực hiện nó.

Và cuối cùng, du học Úc tiếu học sau đó học tiếp lên các chương trình cao hơn tại Úc và thời gian làm việc tại Úc sau khi tường thành sẽ đem đến cho các em cơ hội trở thành công dân Úc chính thức và định cư trọn đời tại Úc.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 5

Chặng đường đầu tiên cho con Du Học Úc bậc Tiểu Học

Tại Úc, có rất nhiều trường bậc tiểu học từ công lập đến dân lập với đầy đủ mọi hình thức cho bạn lựa chọn như: trường nam sinh, trường nữ sinh, trường cả nam lẫn nữ, trường dòng, trường nội trú, bán trú… Và các bậc phụ huynh Việt ưu tiên chọn hệ thống trường công lập ở các bang của Úc vì không chỉ đảm bảo được môi trường sống lành mạnh, an ninh, năng động, chất lượng đào tạo tốt được cả thế giới công nhận mà mức học phí ở Úc cũng hợp lý, vừa phải với thu nhập.

Để có thể gửi gắm được con em mình đi du học ở xứ sở chuột túi, bạn phải thỏa mãn được các điều kiện cơ bản sau:

Giám hộ Úc bậc tiểu học

Theo quy định của Bộ Di trú Úc, du học sinh quốc tế từ 6 – 18 tuổi khi sang Úc du học phải có người giám hộ trong suốt khoảng thời gian học tập tại Úc. Đây phải là người độc lập hỗ trợ nhiều vấn đề quan trọng cho du học sinh. Đó là các vấn đề về tài chính, học vấn, an ninh, tình cảm, quyền lợi cá nhân và xã hội… Đối tượng giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi có thể là nhà trường, người thân tại Úc hoặc người thân ruột thịt tại Việt Nam.

Lứa tuổi để đăng ký du học Úc bậc tiểu học thường từ 6 – 12 tuổi, chính vì vậy điều quân tâm nhất chính là người chăm sóc cho các bạn nhỏ. Quả thực sẽ rất đơn giản nếu cha hoặc mẹ đang sinh sống, định cư ở Úc nhưng nếu không có ai thì phụ huynh cần tìm họ hàng, người thân thiết để gửi gắm các bạn nhỏ trong suốt quá trình học tập ở Úc.

Người bảo hộ trên 21 tuổi phải chứng minh được mình có quan hệ ruột thịt với du học sinh qua giấy khai sinh, giấy tờ liên quan, đồng thời phải:

 • Sơ yếu lý lịch minh bạch, rõ ràng, không có án tích.
 • Có con cái hoặc người thân dưới 18 tuổi ở Úc, không nhỏ hơn 6 tuổi.
 • Người bảo hộ có khả năng hỗ trợ nơi ở, phúc lợi xã hội cơ bản cùng các vấn đề liên quan cho trẻ.
 • Chứng minh được khả năng tài chính chi trả cho học tập, sinh hoạt cho du học sinh và bản thân ở Úc, Chi phí hiện hành từ 19.000 – 25.000 AUD/năm.

Người bảo hộ có trách nhiệm phải tìm hiểu kỹ lưỡng, chấp hành nghiêm túc quy định của chính phủ Úc về nhập cư và việc làm.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 7

Chứng minh nguồn tài chính

Để được cấp visa du học Úc, các bậc phụ huynh cần trung thực báo cáo lãnh sứ quán về khả năng tài chính của mình, đảm bảo số tiền để con bạn đi du học là nguồn tiền hợp pháp và đủ chi trả các khoản phí cho con bạn trong suốt thời gian du học tại Úc. Theo đó, cha mẹ hoặc người giám hộ cho trẻ cần chứng minh đủ khả năng cung cấp các chi phí học tập của trẻ tại Úc.

 • Học phí 1 năm cho bậc tiểu học vào khoảng $9,400
 • Bảo hiểm y tế cho trẻ cũng như du học sinh quốc tế vào khoảng $605/năm.
 • Các chi phí học tập khác gồm sách giáo khoa, tài liệu nghiên cứu (chưa cần thiết với bậc tiểu học nhưng cần thiết cho bậc trung học), đồng phục đi học và thể thao (A$150 – A$200), chi phí tham quan hoạt động ngoại khóa,..
 • Chi phí cá nhân, đi lại, vui chơi giải trí khoảng A$150 một tuần.

Lãnh sứ quán sẽ có thông báo cụ thể về chứng minh tài chính cho trẻ du học bậc tiểu học tùy theo mức đánh giá hồ sơ du học của học sinh.

Lưu ý: Học phí và các chi phí khác chỉ có giá trị tại thời điểm chúng tôi cập nhật và khác nhau cho từng chương trình sinh viên lựa chọn, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn du học ISC Việt Nam để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Ngoài ra, mức phí nhập học, đồng phục hay chi phí sinh hoạt hàng ngày tại đây khá phù hợp với túi tiền học sinh Việt Nam. Do vậy, du học tại Úc là phù hợp nhất để tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế với mức thu nhập hợp lý của người Việt Nam.

Giấy tờ thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

Để dễ dàng cho con bạn đến Úc du hoc, quý phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

 • Hồ sơ đăng ký nhập học gồm: Hộ chiếu của du học sinh, bảng điểm tổng kết, giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ (theo yêu cầu)
 • Hồ sơ để xin cấp visa du học Úc bậc tiểu học gồm: Ảnh chân dung 12 tấm kích cỡ 4×6, 3 bản giấy khai sinh photo công chứng, hộ chiếu bản gốc, 3 bản hộ khẩu photo công chứng của học sinh, giấy tờ chứng minh tài chính của phụ huynh.

Du học Úc mang theo gia đình

Du học Úc mang theo gia đình cũng là cách mà nhiều gia đình, cha mẹ lựa chọn để đưa gia đình sang Úc sinh sống, cho trẻ có điều kiện học tập trong môi trường tốt. Dưới đây là một số thông tin về du học Úc cho học sinh tiểu học, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có định hưởng và chuẩn bị tốt nhất.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 9

Điều kiện Du Học Úc mang theo gia đình

Những học sinh, sinh viên muốn du học Úc mang theo gia đình cần đáp ứng đủ những tiêu chuẩn sau:

 • Đủ tiêu chuẩn xét visa theo chính sách ưu tiên (Streamlined Visa Processing/ SVP)
 • Thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2 hoặc 3 trở lên và khóa học kéo dài hơn 12 tháng

Trong trường hợp khóa học của bạn chỉ diễn ra chưa tới 52 tuần thì bạn cần đáp ứng được điều kiện sau:

 • Bạn đã sống tại Úc hợp pháp trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên
 • Khóa học bạn lựa chọn hoặc khóa học hiện tại của bạn chính là khóa học trong thị thực du học Úc trước đây, tổng thời gian học của các khóa đó phải trên 52 tuần theo như đăng ký trên CRICOS.

Có 2 trường hợp thủ tục cần làm để hoàn tất hồ sơ xin mang theo gia đình bao gồm:

Nếu du học sinh đang học tại Úc

 • Bản thân du học sinh cần điền vào đơn 919 (Student dependant nomination), gửi về cho người thân kèm những chứng từ khác của du học sinh tại Úc (theo yêu cầu về thủ tục Visa).
 • Còn người thân tại Việt Nam muốn sang Úc cùng cần hoàn tất mẫu đơn 157A (các phần A, C, D) kèm chứng từ có liên quan tại Việt Nam theo yêu cầu.
 • Nộp tất cả các đơn, chứng từ tại Tổng lãnh sự quán Úc để được xét duyệt.

Nếu du học sinh chưa đến Úc

Du học sinh chưa đến Úc mà đang xin cấp Visa thì cần điền mẫu đơn 157A – Application for a Student Visa, cần ghi rõ số người xin Visa trong phần đầu tiên, đánh dấu vào ô trống Cho bản thân và gia đình (for yourself and family).

Du học Úc mang theo gia đình cũng là cách mà nhiều gia đình, cha mẹ lựa chọn để đưa gia đình sang Úc sinh sống, cho trẻ có điều kiện học tập trong môi trường tốt. Trên đây là một số thông tin về du học Úc cho học sinh tiểu học, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có định hưởng và chuẩn bị tốt nhất.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 4

Những vấn đề gặp phải khi du học Úc bậc tiểu học

Du học Úc luôn là lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Tuy nhiên du học khi hoàn thành xong chương trình tiểu học thường là độ tuổi còn quá nhỏ, sẽ gặp phải một số vấn đề như:

Không vượt qua được cú sốc tâm lý tuổi mới lớn

Mỗi người sẽ có 1 giai đoạn phát triển tương ứng và đó là giai đoạn có những thay đổi lớn cả về sinh lý, tâm lý của các em. Đây là giai đoạn các em cần có gia đình bên cạnh để hướng dẫn mình khỏi những phút giây nông nổi, những lúc lầm đường lạc lối.

Khi cha mẹ cho con một mình đến sống, học tập ở một môi trường hoàn toàn xa lạ trước hết sẽ khiến các em rơi vào tình trạng đơn độc. Những cám dỗ của cuộc sống xa nhà, không có ai hướng dẫn, quản lý khi mà lứa tuổi của các em chưa làm chủ được suy nghĩ của mình khiến không phải em nào cũng đủ bản lĩnh vượt qua.

Áp lực của sự kỳ vọng

Với những ông bố bà mẹ có con đi du học nước ngoài, đây không chỉ là cơ hội học tập rèn luyện của con mà còn là một niềm tự hào vô cùng lớn đối với họ. Chính điều này đôi khi lại trở thành áp lực lớn khiến những cô cậu học trò non nớt không vượt qua được và hậu quả để lại vô cùng đáng tiếc.

Nhiều em sợ gia đình trách móc sinh ra sợ hãi nhút nhát hoặc thái cực khác là bất cần, dẫn đến sa ngã vào những tệ nạn. Có những trường hợp các em rơi vào bế tắc nên đã lựa chọn cái chết như một sự giải thoát. Sự kỳ vọng của cha mẹ lúc ấy không còn là động lực để các em phấn đấu nữa mà đã trở thành gánh nặng cho các em.

Phải gánh chịu tổn thương về tinh thần

Các chuyên gia tâm lý giáo dục cảnh báo một nguy cơ lớn có thể xảy ra khi phụ huynh cho con đi du học quá sớm, đó là du học sinh rất dễ bị tổn thương về tâm lý. Các em trở nên cục tính, thiếu tự tin, trầm cảm do không thể hòa nhập cuộc sống mới vì trường học không thể quan tâm đến toàn bộ cuộc sống ngoài giảng đường của du học sinh.

Du Học Úc cho học sinh bậc Tiểu Học - 1

Thật đáng mừng nếu các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tham gia chương trình du học Úc cho trẻ em. Với những vấn đề trên, các bậc cha mẹ nên cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn trước khi cho con em mình sang du học tại Úc một đất nước mới và môi trường mới hoàn toàn với một độ tuổi còn nhỏ.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng liên hệ với các chuyên viên của ISC Việt Nam để được hổ trợ và tư vấn.

Hướng nghiệp – Sự thiếu sót to lớn của du học sinh Việt Nam

Hướng nghiệp - Sự thiếu sót to lớn của du học sinh Việt Nam - 2

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho mình chính là một trong những lựa chọn quan trọng của cuộc đời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục cho biết, việc chọn sai nghề sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho sinh viên về sau.

Hướng nghiệp - Sự thiếu sót to lớn của du học sinh Việt Nam - 1

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho mình chính là một trong những lựa chọn quan trọng

Tư vấn và hướng nghiệp

Làm sao để biết mình phù hợp với nghề gì? Không chỉ là câu hỏi của hàng ngàn bạn trẻ, mà thậm chí còn là nỗi “đau đầu” của rất nhiều người đang ở độ tuổi đi làm hiện nay. Chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa THPT, đại học, nhưng không ít bạn trẻ cho biết chọn ngành học bởi vì một trong các lý do như: ngành học có tên khá hot, cảm thấy “có vẻ hợp” với mình, chọn theo mong muốn của cha mẹ, theo số đông,…

“Định hướng nghề nghiệp” là một khái niệm của chuyên ngành giáo dục toàn diện, khi nó được thiết kế ra nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên những thông tin, kiến thức về nghề nghiệp trong xã hội và định hướng cho học sinh sinh viên có hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động rất quan trọng, nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước và năng lực của bản thân. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp, mỗi cá nhân cần hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của mình mới có thể phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu và hoàn thiện bản thân mình theo hướng tích cực.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm

Hướng nghiệp - Sự thiếu sót to lớn của du học sinh Việt Nam - 3

Có gần 70% học sinh không xác định được đam mê hay ước mơ làm gì của bản thân

Môi trường khác biệt – Định hướng khác biệt

Không phải đợi đến khi du học thì chúng ta mới bàn về vấn đề này. Định hướng nghề nghiệp luôn là vấn đề muôn thuở. Hằng năm, trước các kỳ thi THPT, ít nhiều gì thì các trường đều sẽ dành vài buổi chuyên đề để nói về vấn đề hướng nghiệp cho các bạn trẻ sắp bước vào môi trường Đại học.

Tuy nhiên, trên thực tế có gần 70% hoặc thậm chí còn hơn nữa tổng số các học sinh trong đại đa số các trường THPT đều có 1 đáp án đó là không xác định được đam mê hay ước mơ làm gì của bản thân.

Không có bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới khẳng định mọi học sinh của họ đều đã có định hướng phát triển bản thân trong tương lai theo đúng sở trường. Tuy nhiên, nước Úc là quốc gia khắc phục việc này tốt nhất thế giới.

Một số lượng lớn các sinh viên Úc ra trường đều làm việc thành công trong các lĩnh vực mà họ theo đuổi ở những nhóm ngành sở trường của họ. Điều này đã chứng minh vì sao các bậc phụ huynh tại Việt Nam trong những năm qua thường cho con em mình đi du học Úc từ rất sớm.

Hướng nghiệp - Sự thiếu sót to lớn của du học sinh Việt Nam - 4

Định hướng rõ ràng sẽ có một lộ trình phát triển bền vững và sự nghiệp tiến xa

Thành công luôn bắt đầu từ đam mê

Khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học tại Việt Nam, các bạn thường chọn qua loa 1 ngành nào đó theo chỉ dẫn của gia đình,từ nhu cầu xã hội đang cần trong tương lai, hay do ngành này dễ học,.. mà không biết con đường này có phải là giấc mơ đời mình hay không.

Việc này còn trở nên tai hại hơn với các bạn du học sinh, rất nhiều bạn sau nhiều năm học tại đây trở về với hành trang thu nhặt được chỉ đơn thuần là vốn ngoại ngữ. Có một thực trạng vẫn thường hay xảy ra là các bạn thường chọn bừa một ngành mà học. Nên nhớ chi phí du học không hề rẻ, các bạn đang ném tiền của bố mẹ qua cửa sổ

Hãy cố gắng tìm hiểu nguyện vọng của mình càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp các bạn khám phá bản thân nhiều hơn từ đó tìm thấy điểm mạnh, sở trường của mình nhằm định hướng sự phát triển nghề nghiệp tương lai về sau theo đúng với ước mơ của mình.

Với định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu, việc lựa chọn các trường học và nhóm ngành phù hợp với mong muốn sẽ giúp các bạn có được một lộ trình phát triển bền vững và sự nghiệp tiến xa hơn trong tương lai.

Thấu hiểu bản thân và lựa chọn nghề nghiệp tương lai

Hướng nghiệp - Sự thiếu sót to lớn của du học sinh Việt Nam - 8

Tính cách và sở trường của tôi thật sự phù hợp với điều gì

Đánh giá năng lực bản thân

Điều đầu tiên là bạn phải xác định được năng lực bản thân. Nếu đam mê của bạn còn khá mờ nhạt hoặc được trải rộng cho nhiều lĩnh vực, hãy tự hỏi bản thân mình: “Tính cách và sở trường của tôi thật sự phù hợp với điều gì”. Sau đó, hãy chọn những thứ nằm trong khả năng, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thật sự tự tin và thoải mái.

Xác định sở thích và đam mê

Hiện nay có hơn 2.000 ngành nghề khác nhau, nhưng bạn yêu thích nghề gì, mong muốn được làm công việc gì để phát huy được hết năng lực của bạn? Chọn nghề nghiệp đúng với sở thích, đam mê sẽ giúp bạn không bị nản chí, bỏ cuộc dù gặp khó khăn, thử thách hay áp lực và từ đó mới phát triển tài năng trọn vẹn hơn. Do đó, hãy đi theo con đường mà mình đam mê và nỗ lực làm việc chăm chỉ để hiện thực hóa những ước mơ.

Xem xét nhu cầu xã hội

Một công việc được cho là dễ kiếm khi xã hội đang cần, nhu cầu tuyển dụng cao hơn nguồn lao động hiện có. Nếu trong những năm tiếp theo, đánh giá ngành nào có nhu cầu tuyển dụng cao thì học nghề đó càng được xem là dễ xin việc. Một số nghề được dự đoán vẫn tiếp tục khát nhân lực trong 10 năm tới:

 • Các nghề liên quan đến việc phân tích số liệu: Kế toán, phân tích số liệu tài chính…
 • Kỹ thuật và cơ khí
 • Thiết kế đồ họa
 • Marketing

Tuy nhiên, nhu cầu lao động của xã hội về một ngành nghề cụ thể chỉ mang tính chất nhất thời. Có thể hiện nay xã hội đang có nhu cầu cao về ngành này nhưng 4 hoặc 5 năm sau lại dư thừa do các trường đào tạo ra quá nhiều.

Tìm kiếm cơ hội và mạnh dạn thử thách

Các bạn còn rất trẻ, đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, hãy để bản thân được trực tiếp trải nghiệm thực tế qua các cơ hội thực tập tại công ty chuyên nghiệp. Quá trình đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất cụ thể của công việc và nhận ra liệu bản thân có thật sự phù hợp hay không. Và đôi khi, chính những mối quan hệ với đồng nghiệp xung quanh sẽ dẫn lối cho bạn đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt sau này.

Chọn nghề theo sở thích bản thân

Sở thích được hình thành trong quá trình sống cùng với nhiều nguyên nhân tác động lẫn nhau và mỗi người chúng ta ai cũng có những sở thích riêng của mình. Có bạn yêu thích làm luật sư vì vừa xem một bộ phim về anh chàng luật sư cực kỳ ngầu, hấp dẫn. Lại có người muốn trở thành ca sĩ để được nổi tiếng, giàu có…

Tuy nhiên, sở thích, ước mơ có thể thay đổi theo thời gian và bị ảnh hưởng nhiều bởi sự trải nghiệm, mức độ hiểu biết về ngành nghề. Đó là chưa kể đến việc năng lực của bạn có đáp ứng được yêu cầu ngành nghề này hay không?

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn - 4

Gifts – Tài năng, Passion – Đam mê và Values – Giá trị của bản thân

Vậy nên, trước khi đưa ra định hướng nghề nghiệp bản thân, ngoài việc tìm hiểu kỹ mình thích gì, chúng ta còn phải nắm bắt rõ những khó khăn và thách thức của nghề, đồng thời xem xét tới năng lực của mình.

Tài năng – Đam mê – Giá trị bản thân

Sau khi đã có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết ở mức vừa đủ, hãy nhìn lại những gì mình có và tìm ra đáp án cho 3 chữ G (Gifts – Tài năng), P (Passion – Đam mê) và V (Values – Giá trị của bản thân). Đây là công thức đáng tin cậy để bạn có thể tìm ra công việc thích hợp cho bản thân. Và cũng là điểm cần có trong quá trình tư vấn hướng nghiệp.

Sẵn sàng cho cuộc chạy marathon

Khi đã biết con đường nghề nghiệp mình muốn theo đuổi là gì. Hãy luôn nhớ rằng, để chạm đến vạch đích cuối cùng trên đường đua, bạn cần rất nhiều thời gian, quyết tâm, nỗ lực và kiên trì. Đây chính là một cuộc chạy marathon dài hơi cần sự bền bỉ chứ không đơn giản là cuộc chạy nước rút.

Du học Úc - 3

Để chạm đến vạch đích cuối cùng, bạn cần rất nhiều thời gian, quyết tâm, nỗ lực và kiên trì

Tóm lại, việc bạn định hướng nghề nghiệp tương lai thì không nên chạy theo số đông hay phong trào. Nếu chọn phải ngành không phù hợp với năng lực, sở thích bản thân, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trên chặng đường 4 năm đại học của mình.

Bạn có thể linh động trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai theo sở thích hay nhu cầu xã hội. Quan trọng là bạn phải biết cân bằng hai yếu tố này để đưa ra quyết định tối ưu nhất. Vấn đề là người nào chịu khó học, có cố gắng, nỗ lực thì cơ hội việc làm sẽ tốt hơn.

Du học là gì? Vì sao nên đi du học?

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 2

Du học không chỉ đơn giản là nhận thư xác nhận nhập học từ trường. Bạn phải xoay sở thủ tục chứng minh tài chính, tìm chỗ ở phù hợp, xin visa du học cùng hàng trăm thứ phải lo nghĩ.

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 9

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức

Du học là gì?

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Dịch vụ tư vấn du học là gì?

Theo Quyết định số 05/203/QĐ-TTg ngày 15 tháng 1 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức dịch vụ tư vấn du học bao gồm: doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học đươc cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các hoạt động của dịch vụ tư vấn du học

 • Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài
 • Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài
 • Tổ chức tuyển sinh du học
 • Tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập
 • Tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập, đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học
 • Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi người học được cơ sở giáo dục nước ngoài đồng ý tiếp nhận
 • Theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài và các hoạt động khác liên quan đến việc gửi công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 8

Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài

Ngày hội tư vấn du học là gì?

Ngày hội du học là nơi để bạn tìm kiếm nhiều thông tin bổ ích, gặp gỡ trực tiếp với đại diện các trường học danh tiếng, và là cơ hội để bạn trò chuyện trực tiếp với nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung học uy tín đến từ Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand,.. Bạn sẽ có ngay lời giải đáp và nhiều lựa chọn cho quyết định du học của mình!

Bên cạnh đó, các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của các trường hay các trung tâm tư vấn du học đại diện cho trường luôn túc trực ở “Quầy tư vấn chung” để hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài việc được trao đổi với đại diện trường, sinh viên, học sinh còn được tham dự Hội thảo với nhiều chủ đề hấp dẫn như chọn trường, chọn ngành và định hướng nghề nghiệp tương lai, cùng nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra ngay tại sự kiện, giúp bạn có cái nhìn tổng quát về toàn cảnh bức tranh du học của mình.

Đặc biệt, khi mang theo bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ Anh ngữ tại sự kiện, bạn sẽ được tư vấn đơn nhập học, tư vấn dịch thuật, hỗ trợ khi đăng ký thi IELTS…

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 6

Ngày hội du học là nơi để bạn tìm kiếm nhiều thông tin bổ ích và gặp gỡ trực tiếp với đại diện các trường học danh tiếng

Vì sao nên đi du học?

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 3

Lợi ít của du học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, mở rộng tầm nhìn,..

Nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ

Mọi hoạt động, giao tiếp hay học tập của bạn đều cần tiếng Anh hay tiếng đang được sử dụng tại nước mà bạn đang theo học. Khi bạn chăm chỉ giao tiếp và học hỏi thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn cũng tăng theo. Việc thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống và nghề nghiệp

Nâng cao kiến thức, kỹ năng.

Kiến thức bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn nhiều ở tương lai. Nhưng, kiến thức vẫn là chưa đủ mà còn cần đến những kỹ năng. Kỹ năng nghề nghiệp là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp đại học. Và khi đi du học, bạn có nhiều cơ hội để không những “học” mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.

Môi trường đa văn hóa.

Khi đi du học bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều sinh viên quốc tế thì bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi đất nước có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được chứng kiến, được tham gia hơn là việc chỉ nghe, nhìn qua truyền hình.

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 7

Tham dự Hội thảo du học để chọn trường, chọn ngành và định hướng nghề nghiệp tương lai

Mở rộng tầm nhìn.

Được đi, được học thì tầm nhìn của bạn không còn gói gọn trong không gian chật hẹp nữa. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” mà. Nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều sẽ tốt hơn là trong một không gian chật hẹp.

Thay đổi thói quen, hành vi.

Những thói quen như phân loại rác, hạn chế dùng còi xe (nếu đi ô tô hay xe máy) hoặc giảm tiếng ồn ở nơi công cộng ở nước ngoài buộc bạn phải nhìn lại bản thân để thay đổi. Đến một lúc nào đó, nó sẽ trở thành thói quen cho chính bạn và đây là điều cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.

Kết nối cộng đồng, bạn bè.

Sau một học kỳ hay một năm học, mọi việc có thể khép lại về mặt thời gian và kế hoạch nhưng sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và thậm chí là sâu đậm hơn nếu bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu với giáo viên, cộng đồng, bạn bè. Bạn sẽ học thêm được nhiều điều hay khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình.

Bằng cấp giá trị quốc tế.

Cho dù có nhiều ý kiến đánh giá trình độ thật là bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài thì đó là mơ ước của rất nhiều người.

Cơ hội mới, ý tưởng mới.

Cơ hội trong nghề nghiệp, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được cả kiến thức tốt và kỹ năng giỏi. Bên cạnh đó, những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng tốt và trong “thế giới phẳng” như hiện nay thì người thành công chính là người biết nắm lấy những cơ hội cũng như có những ý tưởng táo bạo.

Tự tin và tự lập

Điều này không có nghĩa rằng chỉ học trong nước thì bạn không phải là bạn. Nhưng, khi bạn có nhiều “khoảng trống” hơn để tự do quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được những “tiềm ẩn” trong chính bạn. Sự khác biệt luôn là cần thiết và đi du học là để chín chắn hơn, để trưởng thành hơn và có thể tự lập hơn.

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 5

Cho dù du học không chỉ toàn là “màu hồng” nhưng “được” vẫn luôn nhiều hơn “mất”. Chính vì điều đó, ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ tìm đến cơ hội cho bản thân qua con đường du học ở nước ngoài dẫu biết rằng những khó khăn luôn chờ đợi.

Hình thức du học hiện nay

Du học học bổng

Du học học bổng là hình thức du học trong đó du học sinh được cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ một phần hoặc toàn phần tài chính cho du học. Thông thường, có các học bổng từ phía Việt Nam và học bổng từ phía nước du học dành cho du học sinh.

Học bổng từ phía Việt Nam

Đây là hình thức học bổng của chính phủ Việt Nam và các tổ chức trong nước.

Học bổng từ chính phủ Việt Nam: hàng năm, Chính phủ Việt Nam cấp hàng trăm suất học bổng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh Việt Nam đi học tập ở nước ngoài bậc đại học và sau đại học, dành cho đối tượng là giảng viên, cán bộ khoa học kỹ thuật, các nhà quản lý khoa học kỹ thuật đang công tác tại các đơn vị nhà nước.

Yêu cầu chung với các ứng viên: trình độ chuyên môn giỏi, đạo đức tốt, có điều kiện sức khỏe tốt để học tập, cam kết sau khi hoàn thành chương trình học tập ở nước ngoài sẽ quay trở về nước cống hiến, phục vụ tại đơn vị đã cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước.

Thông tin về thủ tục, hồ sơ, ngành học và điều kiện dự tuyển, bạn có thể liên hệ Phòng quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế thuộc các trường đại học và Sở giáo dục và đào tạo hoặc xem thông tin trên website của Vụ Đại học và Sau đại học, Bộ giáo dục và Đào tạo.

Học bổng từ các tổ chức khác

Đây là loại học bổng này do các đơn vị, cơ quan, tổ chức, công ty/ tổng công ty … cấp cho các cán bộ, nhân viên hoặc con em trong ngành có nhiều đóng góp cho đơn vị, thuộc diện đào tạo cán bộ của đơn vị đó và cam kết phục vụ lâu dài cho ngành.

Học bổng quốc tế

Học bổng quốc tế là học bổng của chính phủ các nước, của các tổ chức quốc tế tài trợ, hoặc các trường đại học/ cao đẳng. Những học bổng này đều có những điều kiện đối với người được cấp học bổng như kết quả học tập xuất sắc, trình độ ngoại ngữ tốt và cam kết quay trở về quê hương làm việc.

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 4

Du học tự túc

Du học tự túc là hình thức du học trong đó du học sinh tự chi trả các chi phí liên quan đến du học. Có một số xu hướng du học phổ biến với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Xu hướng du học trước khi tốt nghiệp trung học phổ thông

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình quyết định cho con em đi du học sớm, trước khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam như du học từ bậc tiểu học và trung học cơ sở (lớp 6, 7, 8, 9) hoặc bậc dự bị đại học / chứng chỉ A / Tú tài quốc tế sau khi hoàn thành lớp 10, 11 tại Việt Nam. Lý do cơ bản cho xu hướng này là các bậc phụ huynh mong muốn con em mình có sự khởi đầu sớm hơn để hòa nhập tốt hơn vào môi trường học tập mới và sự thành công cao hơn về sau; bản thân học sinh có sự chuẩn bị cho du học sớm hơn, tốt hơn về ngoại ngữ, tư tưởng, kỹ năng học, định hướng…

Xu hướng du học chuyển tiếp

Đây là hình thức các trường đại học trong nước liên kết với các trường đại học nước ngoài để đào tạo du học tại chỗ và liên thông (một phần chương trình tại Việt Nam và phần còn lại tại nước ngoài).

Hình thức này được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn vì:

– Tiết kiệm hơn về mặt chi phí học phí và sinh hoạt so với du học toàn bộ chương trình

– Đây là bước đệm chắc chắn và giai đoạn kiểm chứng thiết thực đối với du học sinh trước khi chính thức du học về sự chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, làm quen phương pháp, rèn luyện tính độc lập, tự chủ…

Du học là gì, Vì sao nên đi du học - 1

Australia có số sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới, là nơi có nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc Châu trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hội thảo du học Úc tại Cần Thơ và những điều hấp dẫn nhất

Hội thảo du học Úc tại Cần Thơ và những điều hấp dẫn nhất - 5

Sự kiện sắp tới là Hội thảo du học dành cho Australia, Canada, United Kingdom, Ireland, United States sẽ diễn ra vào ngày 28/06/2020 tại Cần Thơ. Tại hội thảo lần này, bạn có thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường đại học về triển vọng học tập và cuộc sống trong khuôn viên trường, hướng dẫn nộp đơn và nhận thư mời nhập học.

Hội thảo du học Úc tại Cần Thơ và những điều hấp dẫn nhất - 4

Hội thảo du học Úc sẽ diễn ra vào ngày 28/06/2020 tại Cần Thơ

Hội thảo du học Úc tại Cần Thơ

Tại hội thảo, học sinh, sinh viên được giới thiệu về các chương trình học khi theo học tại các trường đại học danh tiếng, đồng thời, được tư vấn về việc du học tại một số nước như Mỹ, Anh, Australia, Canada, Hàn Quốc và Singapore. Những thắc mắc chuyên ngành theo học, điều kiện ăn ở, đi lại… cũng được các chuyên gia giải đáp tường tận.

Việc xác định hướng đi phù hợp khi du học rất quan trọng và cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội phát triển của bạn trong tương lai. Trước khi tư vấn, chúng tôi muốn được các bạn chia sẻ ước mơ của mình sau đó sẽ cùng bạn vạch ra kế hoạch và lộ trình thực hiện. Bằng kinh nghiệm cùng với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp của ISC sẽ giúp bạn định hướng thành công và có những quyết định đúng đắn.

Chinh phục con đường du học tự túc hay học bổng, điều kiện nào là phù hợp với bạn, bạn cần chuẩn bị những gì, tất cả sẽ được khám phá trong buổi trò chuyện cùng các nhân viên tư vấn của ISC tại Hội thảo.

Các bạn có thể đặt câu hỏi về việc du học tại Úc, thủ tục visa và những vấn đề có liên quan về kỳ thi IELTS, ISC rất vui lòng giải đáp tất cả mọi thắc mắc để giúp bạn biết lựa chọn nào là phù hợp nhất cho mình.

Hội thảo du học Úc tại Cần Thơ và những điều hấp dẫn nhất - 3

Tham gia ngày hội du học Úc các bạn sẽ được tư vấn thủ tục visa, IELTS, và tất cả mọi thắc mắc để giúp bạn biết lựa chọn nào là phù hợp nhất cho mình.

Lợi thế khi du học tại Australia

Sinh viên học tập tại đây luôn được đảm bảo không chỉ về chất lượng giáo dục, mà còn có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian học tập, sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải chi phí ăn ở và học phí. Mức lương căn bản cho các bạn sinh viên làm thêm tại Australia đã được chính thức tăng thêm theo phê chuẩn của Chính phủ Australia.

Hội thảo du học Úc tại Cần Thơ và những điều hấp dẫn nhất - 2

Tại Úc sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải chi phí ăn ở và học phí

Chương trình đại học 3-4 năm, cùng một năm thực tập là cơ hội tốt để sinh viên trải nghiệm bản thân. Những chính sách hỗ trợ du học sinh cơ hội tìm việc làm, định cư từ Chính phủ Australia sẽ giúp học sinh – sinh viên hoàn thiện bản thân và sẵn sàng cho những thử thách tương lai.

Ưu điểm của ngày hội du học

Ngoài cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện các trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại Australia, phụ huynh và học sinh – sinh viên còn được tư vấn và đánh giá hồ sơ, hướng dẫn chọn trường, chọn ngành miễn phí từ các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của ISC.

 • Tư vấn tất cả bậc học: Phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Định hướng chọn ngành học: Trên 500 ngành – đâu là ngành phù hợp với bạn?
 • Các ngành học hot – nhiều cơ hội xin việc, định cư
 • Lên lộ trình du học nào tốt nhất cho bạn: Ngay trong năm 2020 hay chuyển sang 2021
 • Tư vấn giải pháp du học Úc mùa dịch
 • Cập nhật chính sách hỗ trợ của các trường dành cho du học sinh đợt Covid-19
 • Cập nhật chính sách mới nhất năm 2020, 2021 về visa – việc làm – định cư
 • Hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ xin học – xin học bổng – xin visa du học 2020, 2021.

Chương trình học

Bậc học

 • Tiếng Anh
 • Phổ thông/ O- A levels
 • Dự bị đại học
 • Cao đẳng
 • Cử nhân
 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ

Ngành học

Bạn có thể chọn trong hơn 500 chuyên ngành học thuộc các lĩnh vực:

 • Kinh doanh: Kinh tế, Tài chính; Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị nhân sự, Truyền thông, Luật quốc tế và Quản trị toàn cầu…
 • Khoa học xã hội và nhân văn: Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Italy, Nhật, Trung Quốc, Xã hội học, Lịch sử, Nhân chủng học, Creative Writing, Báo chí…
 • Khoa học: Thiên văn học, Vật lý thiên văn, Sinh học, Khí hậu, Hóa học và khoa học phân tử, Địa chất, Môi trường, Khoa học Trái đất, Thống kê…
 • Nghệ thuật: Âm nhạc, Nghệ thuật biểu diễn, Thời trang, Thiết kế…
 • Giáo dục: Giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, TESOL, Quản lý giáo dục…
 • Công nghệ thông tin: Máy tính, Cyber security, Khoa học dữ liệu, Hệ thống thông tin kinh doanh, Công nghệ phần mềm, Thiết kế và phát triển web…
 • Kỹ thuật: Điện – Điện tử, Cơ điện tử, Viễn thông, Kỹ thuật chế tạo máy…
 • Luật: Juris Doctor, Dân sự, Hình sự, Quốc tế, Luật Môi trường, Luật Hành chính…
 • Y, Dược: Y khoa và khoa học sức khỏe, Giải phẫu, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Y học chuyên ngành, Thính học, Vật lý trị liệu, Dược…

Hội thảo du học Úc tại Cần Thơ và những điều hấp dẫn nhất - 1

Bạn có thể chọn trong hơn 500 chuyên ngành học thuộc các lĩnh vực kháv nhau tại Úc

Học sinh và phụ huynh quan tâm du học Australia nhưng không tham dự được ngày hội, có thể đến các văn phòng ISC để tư vấn và làm hồ sơ. Tại đây, văn phòng sẽ đánh giá khả năng hồ sơ, chọn trường, chọn ngành, đóng học phí, khám sức khỏe đến hồ sơ thị thực, thu xếp chỗ ăn ở và các bước chuẩn bị hành trang trước khi lên đường.

Khám phá ngay chương trình du học Úc với học phí vừa tầm tay

Khám phá ngay chương trình du học Úc với học phí vừa tầm tay - 3

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2020 của báo Tuổi Trẻ, diễn ra ngày 21/6/2020 tại trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM, (268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10), và đây là lần đầu tiên học viện KOI và 2 trường cao đẳng SIC và UPC tại Sydney, Australia liên kết mang đến cho các bạn một cơ hội du học hiếm có.

Khám phá ngay chương trình du học Úc với học phí vừa tầm tay - 4

Khám phá ngay chương trình quốc tế Úc với học phí vừa tầm tay.

Tại các buổi tư vấn, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2020; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ thông tin về những nghề doanh nghiệp đang cần.

Các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp đến từ nhiều trường ĐH sẽ hướng dẫn cách làm hồ sơ đăng ký xét dự thi, xét tuyển và chia sẻ bí quyết thi đạt kết quả cao, giúp thí sinh biết cách chọn ngành, trường phù hợp với sở thích, học lực của bản thân.

Ngoài ra tại các ngày hội, học sinh và quý phụ huynh có dịp gặp gỡ trực tiếp hơn 100 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học… (hơn 150 gian tư vấn ở Hà Nội và 215 gian tư vấn ở TP.HCM) để nắm bắt những thông tin về tuyển sinh và ngành nghề đào tạo của các trường.

Sự kiện giúp phụ huynh, học sinh tìm hiểu nền giáo dục Australia, được tư vấn miễn phí về lộ trình du học, giải đáp thắc mắc về cách tuyển sinh, hồ sơ, học bổng, visa… Học sinh có thể đưa ra lựa chọn ngôi trường phù hợp, chuẩn bị tốt hơn khi du học và lộ trình chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng sau này.

Khám phá ngay chương trình du học Úc với học phí vừa tầm tay - 1

Ngành học tại Úc Châu

 • Anh văn
 • Kinh doanh
 • Lãnh đạo & quản trị
 • Kế toán
 • Giáo dục mầm non
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị nhà hàng khách sạn

Bậc học

 • Cao đẳng liên thông đại học

Cơ hội du học Úc Châu

 • Du học tại chỗ tại Việt Nam và bán du học tại Úc và Việt Nam với 2 ngành Giáo dục mầm non và Lãnh đạo & quản trị
 • Du học tại Úc với Tất cả các ngành học

Khám phá ngay chương trình du học Úc với học phí vừa tầm tay - 2

Liên hệ đăng ký tư vấn chuyên sâu với ISC Việt Nam