IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn?

Một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn đến gần hơn với ước mơ du học chính là IELTS và cũng là thắc mắc lớn của nhiều người khi làm hồ sơ du học. Mỗi quốc gia, mỗi ngành và mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau. Hãy cùng ISC Việt Nam trả lời cho câu hỏi đó với những thông tin hữu ích dưới đây.

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn - 7

IELTS là điều kiện tiên quyết giúp bạn đến gần hơn với ước mơ du học

Hiện nay, IELTS được xem như là “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn đến các vùng đất hứa. Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn?

IELTS, được viết tắt từ International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Với mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0.

Chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng. Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt.

Từ đó được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chóng hơn hẳn.

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn - 3

Chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng. Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân

Cần IELTS bao nhiêu để đi du học? Vì sao khi đi du học phải cần học IELTS?

Ngày nay, du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ để được tiếp cận với nền giáo dục cao hơn, được trải nghiệm nhiều hơn trên con đường chinh phục tương lai của mình. Có thể nói, IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh, và đây là một trong những điều kiện đầu tiên bạn cần.

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn - 4

IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh

Vì sao du học Úc cần IELTS?

Chúng ta biết rằng Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Với lý do này, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường THPT/ Cao Đẳng hay đại học tại Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại xứ sở chuột túi.

Đặc biệt với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao, cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp các bạn quyết tâm hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Hãy tưởng tượng nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ khó khăn thế nào khi chỉ có một mình ở một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân?

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn - 5

Các bạn trẻ là nên bắt đầu làm quen và luyện thi chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt

Với mức điểm IELTS 4.5 liệu đã đủ điều kiện du học chưa?

Thế nhưng, để có thể bắt kịp tiến độ học và đạt thành tích tốt khi du học, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá. Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu, không theo kịp chương trình học và cảm thấy chán nản. Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ nhiều du học sinh Việt Nam thành công, một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn trẻ là nên bắt đầu làm quen và luyện thi chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt, tốt nhất là giai đoạn cấp 2, cấp 3.

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn - 2

Du học ở Úc thì cần bao nhiêu điểm IELTS?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Đây luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Các bạn có thể tham khảo điểm IELTS như sau:

Khóa học Yêu cầu
Trung học phổ thông IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại học IELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 – 6.5

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,.. một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học của bạn - 8

Học viện KOI – Trường KOI – King’s Own Institute

Con đường du học trở nên dễ dàng hơn với Học viện KOI

Học viện KOI vừa có thông báo tuyển sinh năm 2020 cho các bạn trẻ có và chưa có bằng IELTS mở ra con đường rộng lớn du học dễ dàng cho mọi đối tượng

1. Đối với các bạn chưa có bằng IELTS

Trường Cao Đẳng UPC (Trường Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Úc) – Cao đẳng liên thông với Học viện KOI – sẽ hỗ trợ các bạn thi và học khóa tiếng anh đầu vào kéo dài 1 năm ở Trường UPC, sau đó liên thông học Cử nhân tại Học viện KOI

2. Đối với các bạn đã có bằng IELTS:

Phụ thuộc vào số điểm trung bình của bằng IELTS mà các bạn có thể tham gia các khóa học tiếng anh ngắn hạn kéo dài 3 tháng (đối với overall band score 5.5) – 6 tháng (đối với overall band score 5.0) hoặc có thể nhập học thẳng chương trình Đại học của KOI

Để hiểu rõ hơn về lộ trình học IELTS phù hợp với bản thân, bạn có thể để lại lời nhắn tại fanpage ISC Việt Nam

Cơ hội du học Úc chưa bao giờ dễ đến thế, hãy liên lạc ngay để nhận những tư vấn miễn phí và nhanh chóng từ đội ngũ tư vấn của ISC Việt Nam

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT NAM - ISC VIỆT NAM

– Liên hệ với ISCVN qua điện thoại hoặc Zalo
      . Tại Việt Nam: 0902500611
      . Tại Australia: + 61490102726
– Email: info@iscvn.com.vn
– Website: https://iscvn.com.vn/

Tin mới nhất