Điều kiện du học Úc

Trong nhiều năm qua Úc luôn nằm trong danh sách top các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Và Du học Úc là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Bởi nơi đây có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, cùng nhiều trường đại học có danh tiếng lâu đời, chất lượng giảng dạy vượt trội.

điều kiện du học Úc - ISC Việt Nam - 1

Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế. Nơi đây luôn tự hào về những người đã học tập, đang làm việc và cống hiến những điều tuyệt vời cho đất nước và thế giới.

Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống visa mới dành cho du học sinh mang tên subclass 500, qua đó công bố những điều kiện  du học Úc mà bất kì sinh viên quốc tế nào cần tuân thủ. Vậy nên Du học Úc cần chuẩn bị những gì?, Điều kiện Du Học Úc thế nào? dưới đây là những yêu cầu cụ thể dành cho du học sinh đang chuẩn bị du học Úc năm 2020.

Điểm đến lý tưởng dành cho Du Học Sinh

Theo Chính phủ Úc, năm 2018, Úc thu hút 693,750 du học sinh các nước theo học (tăng 11% so với năm 2017) – một con số rất lớn để chứng minh nước Úc là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 6 với 24,131 du học sinh đăng ký nhập học, xếp sau sau Trung Quốc (205,189), Ấn Độ (89,570), Nepal (43,021), Brazil (26,620) và Malaysia (26,085).

Nước Úc khiến bạn rung động bởi nền văn hóa đa dạng, con người thân thiện hay những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp mà quốc gia này còn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. 

1. Môi trường sống chất lượng cao

Theo Báo cáo phát triển hàng năm của Liên Hợp Quốc (LHQ), Úc đứng thứ 2 trong các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới năm 2018. LHQ đã khảo sát gần 200 quốc gia trên nhiều mặt, bao gồm tuổi thọ, giáo dục, bình đẳng giới và tài chính để đưa ra kết luận.

Nước Úc là nơi khá an toàn so với nhiều nơi trên thế giới. Tội phạm và bất ổn về chính trị hiếm khi xảy ra. Úc là nước có tỉ lệ tội phạm thấp và có các đạo luật kiểm soát súng chặt chẽ. Tất cả các tôn giáo đều được đón nhận tại đây. Quyền tự do tín ngưỡng và đối xử công bằng đều được bảo vệ bởi luật pháp.

2. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Du học Úc luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với học sinh sinh viên quốc tế, và đây cũng là lý do vì sao chọn du học Úc của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá rất cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc.

3. Sinh viên được làm việc 20h/tuần

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 20h/tuần trong thời gian học tập tại Úc. Ngoài việc có thể trang trải 1 phần chi phí trong quá trình học tập tại Úc, đây còn là cơ hội tốt để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm, giúp ích cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này.

4. Du học Australia và cơ hội để trở thành công dân bản địa

Cơ hội định cư tại Úc cũng là lý do vì sao nên đi du học Úc. Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động có tay nghề cao, điều này khá quan trọng cho nền kinh tế nước mình. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ số điểm tối thiểu thì sinh viên du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR (thường trú Úc).

5. Chi phí thấp hơn Du Học tại Anh và Mỹ

Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới, tuy nhiên học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với Mỹ và Anh. sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm trong quá trình học để trang trải phần nào chi phí. Ngoài ra, các chương trình học bổng của Úc cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí học tập cho sinh viên quốc tế.

Việc du học tại một quốc gia đa văn hóa và thú vị như Úc sẽ cho bạn cơ hội được khám phá những cảnh đẹp cũng như hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc nơi đây. Với tất cả các lý do trên tại sao bạn không chọn Úc là nơi du học lý tưởng? Nếu cần thêm thông tin bạn có thể liên hệ với ISC Việt Nam (ISCVN L.td) để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

điều kiện du học Úc - ISC Việt Nam - 3

Điều kiện Du Học Úc

Xu hướng du học Úc đang rất phổ biến nhờ những chính sách của Chính phủ và chi phí học tập không quá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu, mong muốn du học Úc nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện sau đây nhé.

1. Độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

  • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Sống cùng thân nhân thích hợp
  • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

2. Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì là câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ. Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, nhưng yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. 

Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

 Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Chứng chỉĐiêm số tối thiểuĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuầnĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS5.554.5
TOELF527500450
TOEFL iBT463532
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)162154147
Bài thi Pearson (PearsonTest of English Academic)423630

Đặc biệt, hiện nay du học sinh Úc chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu  sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

3. Điều kiện học tập

Về yêu cầu học tập, trên lý thuyết du học sinh có thể du học Úc trong các khung chương trình đa dạng, từ bậc phổ thông cho tới học nghề, Đại học và sau Đại học. Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

TênĐiều kiện
Khóa dự bị đại họcHoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
Có GPA lớn hơn 7.0
Đại họcPhải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)
Sau đại họcTốt nghiệp đại học
Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây. Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Bạn nên tham khảo các trung tâm tư vấn du học để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

4. Bạn phải đủ khả năng tài chính

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

Bạn không phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học Úc tại văn phòng visa trong trường hợp bạn đăng ký học cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” vì chính phủ Úc đã thông qua “The Knight Review”

Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Bằng chứng chứng minh tài chínhMức tiền (AUD, VNĐ)
Theo tỉ giá 8/5/2020
Thu nhập hàng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chống) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế60.000 – 70.000 AUD (927.120.000 – 1.081.640 VNĐ)
Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi, tổ chức tài chính hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ)Sinh hoạt phí:
–          Học sinh hoặc người giám hộ: $20.290 (475.800.500 VNĐ)
–          Vợ hoặc chồng: $7.100 (166.495.000 VNĐ)
–          Con cái: $3.040 (71.288.000 VNĐ)

Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần

  • Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
  • Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn.

Những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế Hợp đồng hạn mức tín dụng…

5. Xin làm visa du học Úc

Từ tháng 7/2016, Chính phủ Úc đã chính thức thông qua và áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới – được gọi là SSVF (Simplified Student Visa Framework) nhằm góp phần giúp sinh viên quốc tế có thể tiếp cận quy trình xét duyệt visa đơn giản, thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hệ thống visa SSVF mới được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên, nới lỏng một số điều kiện du học Úc vốn được xem là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại visa du học mới là Subclass 500 (hay còn gọi là Visa Úc 500) dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều không còn nữa).

Đây là một động thái đáng mừng thể hiện chính sách mở cửa của chính phủ Úc.

Xem thêm: Thủ tục Visa Du Học Úc

điều kiện du học Úc - ISC Việt Nam - 2

Học thuật, Tiếng Anh, Học phí & Sinh hoạt phí

Bậc họcThời gian họcYêu cầu học thuậtTrình độ tiếng AnhHọc phí (AUD/năm)
Khóa tiếng AnhTùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại  300 AUD/ tuần
Trung họcTối đa 5 nămHoàn thành bậc tiểu họcIELTS >=5.0 hoặc Hoàn thành khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc7,800 – 30,000
Dự bị đại học6 tháng đến 1 nămHọc sinh phổ thông lớp 11 hoặc lớp 12 GPA >= 7.0IELTS >= 5.5 – 6.016,000 – 27,000
Cao đẳng liên thông
Cao đẳng nghề1 – 2 nămHọc sinh phổ thông lớp 12 GPA >= 7.0IELTS >= 5.5 – 6.04,000 – 22,000
Đại học3 – 4 nămHoàn thành chương trình THPT hoặc tương đương GPA >=7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)IELTS >= 6.515,000 – 33,000
Thạc sĩ1- 2 nămHoàn thành chương trình Đại học (có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc có liên quan)IELTS >= 6.5  20,000 – 37,000
Tiến sĩ3 – 4 nămBạn cần đáp ứng một trong hai điều kiện:IELTS >= 6.514,000 – 37,000
1. Có bằng thạc sĩ (nghiên cứu hoặc học theo tín chỉ)

2. Tốt nghiệp chương trình đại học (Bachelor Degree) và hoàn tất một năm học danh dự chú trọng vào nghiên cứu (honor year). Sau khi học 12 hay 18 tháng, với các môn học có điểm số cao có thể đăng ký học thẳng lên chương trình tiến sĩ.

 
Lưu ý: Tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký, có thể yêu cầu bổ sung một công trình nghiên cứu ngắn hạn đã thực hiện.

Mức học phí thực tế sẽ chênh lệch tùy vào bậc học, trường và nơi học của bạn. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của Du Học ISC để được tư vấn du học Úc một cách chi tiết nhất.

Chi phí sinh hoạt nếu cộng tất chi phí như: chỗ ở, ăn uống, sinh hoạt và giải trí trung bình thì sinh viên quốc tế cần chuẩn bị ít nhất khoảng AUD$ 20,400 cho một năm học ở Úc, tương đương AUD$1,700/tháng (khoảng 28 – 29 triệu đồng tùy theo tỷ giá). Chi phí thực tế sẽ phụ thuộc vào việc bản quản lý chi tiêu định kỳ tại thành phố mà bạn sinh sống.

Đồng hành cùng ISC Việt Nam

Được sáng lập từ năm 2009 bởi các thành viên đã từng đi du học, có kinh nghiệm sống và làm việc lâu năm tại nước ngoài, ISC Việt Nam hiểu rõ được ước mơ, khao khát vươn lên, khẳng định bản thân qua con đường du học của các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam.

Với kinh nghiệm tư vấn cho hàng ngàn học sinh, sinh viên du học thành công, ISC Việt Nam tự hào là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu được học sinh, sinh viên và quý phụ huynh ưu tiên lựa chọn tư vấn du học Úc. Với mong muốn vạch ra con đường riêng trong cuộc sống, ISCVN đã mở ra thế giới của những điều có thể. 

Chúng tôi kết hợp đào tạo ngôn ngữ với trao đổi văn hóa, đạt thành tích học tập và mang tính giáo dục nhằm mang đến những khóa học và chương trình đa dạng giúp biến những ước mơ thành cơ hội quốc tế.​

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT NAM – ISC VIỆT NAM

– Liên hệ với ISCVN qua điện thoại hoặc Zalo
      . Tại Việt Nam: 0902500611
      . Tại Australia: +61490102726
– Email: info@iscvn.com.vn
– Website: https://iscvn.com.vn/

Đăng ký tư vấn

Điều kiện du học Úc