Du học Úc cần gì?

Du học đã từ lâu không còn là một cụm từ xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Với tình hình xã hội kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu học tập và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của người trẻ Việt Nam ngày càng tăng cao. 

Theo  báo cáo mới nhất từ website của chính phủ Úc, chỉ trong tháng 01/2020: Tỉ lệ du học sinh đến Úc tăng 8% so với năm 2019, trong đó Việt Nam đứng thứ 4 trong top 5 quốc gia có số lượng du học sinh đến Úc cao nhất để học tập các khóa học đa dạng: Đại học, Sau Đại Học, Dự bị Đại Học, Cao Đẳng,…Chính vì vậy, Úc chính là quốc gia đã và đang luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ Việt Nam.

Vậy câu hỏi đặt ra là du học Úc, người trẻ Việt Nam cần chuẩn bị gì?

1. Độ tuổi du học Úc

Đến với Úc, các bạn trẻ không cần phải quá lo lắng về độ tuổi giới hạn của đất nước này. Úc luôn mở rộng cửa giáo dục cho các bạn trẻ trên toàn thế giới từ 6 tuổi đến cả các bạn trẻ có nhu cầu học tập sau Đại học. Với các khóa học đa dạng cho các độ tuổi, các trường Đại học, Cao đẳng,…sẵn sàng đón chào các du học sinh từ Việt Nam nói riêng và các bạn trẻ trên thế giới nói chung. Tuy nhiên đối với các bạn trẻ dưới 18 tuổi, để đảm bảo về phúc lợi cũng như những nhu cầu khác của các bạn, Chính phủ Úc yêu cầu phải:

  • Có cha mẹ, hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
  • Sống cùng thân nhân thích hợp tại Úc
  • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Do đó trước khi quá trình du học Úc của bạn bắt đầu, hãy chắc chắn mình đã đủ điều kiện sắp xếp phúc lợi này hoặc để đội ngũ ISC VN chúng tôi giúp đỡ bạn thực hiện chúng từ A tới Z !!!

2. Điều kiện tiếng Anh

Du học Úc có cần chứng chỉ tiếng Anh không luôn là câu hỏi lớn mà các bạn trẻ có nhu cầu du học thắc mắc. Theo quy định, các sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Tùy vào chương trình học và trường học mà chúng ta lựa chọn, yêu cầu cho chứng chỉ tiếng Anh (GPA cho chứng chỉ) sẽ khác nhau. Nhưng đối với một vài chương trình học ở Úc, sinh viên quốc tế có thể tham gia các khóa học tiếng Anh cấp tốc (thông thường kéo dài từ 3-12 tháng), chứng chỉ được cấp sau khóa học vẫn được chính phủ Úc và đa số các trường công nhận.

Thông thường, điểm IELTS tối thể để có thể trở thành du học sinh Úc rơi vào khoảng 4.5, tuy nhiên đối với một vài trường Đại học, Cao đẳng hoặc các chương trình học Sau Đại học có thể yêu cầu điểm IELTS từ 5.0-7.0.

Ngoài IELTS ra, sinh viên quốc tế còn có thể cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh tương đương như: TOEFL, PTE, Cambridge English: Advanced (CAE).

Du Học Úc Cần Gì - 2

 

3. Điều kiện trình độ học vấn

Mặc dù Úc là quốc gia được xem là luôn rộng mở cho mọi du học sinh đến từ các nước với mọi độ tuổi bởi hệ thống giáo dục đa dạng chương trình học của họ, tuy nhiên đối với mỗi bậc học, mỗi chương trình học khác nhau họ sẽ có các yêu cầu về trình độ cũng như bằng cấp tương ứng. Chẳng hạn như:

  • Khóa học tiếng Anh: thông thường các trường sẽ yêu cầu các bạn trẻ tham gia các buổi kiểm tra đầu vào
  • THPT: các trường Trung học ở Úc thường sẽ yêu cầu cung cấp bảng điểm trung bình các môn và chứng chỉ tiếng Anh (chênh lệch khác nhau về điểm số sẽ tùy thuộc vào trường học và thành phố bạn chọn)
  • Đại học, Cao đẳng: Bằng tốt nghiệp cấp THPT và chứng chỉ tiếng Anh tương đương (yêu cầu tùy thuộc vào các trường khác nhau)
  • Sau Đại học: Bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng Anh tương đương bậc học (yêu cầu thay đổi tùy thuộc vào các trường khác nhau)

Để nắm rõ về các yêu cầu về điều kiện học vấn của trường mình lựa chọn, các bạn trẻ có thể tham khảo ở các trang web của trường, hoặc có thể liên hệ đội ngũ ISC VN để được hỗ trợ nhanh nhất về hồ sơ thủ tục đơn giản nhất.

4. Điều kiện tài chính bản thân

Để quá trình thực hiện hồ sơ thủ tục để du học ở nước Úc xinh đẹp, các bạn du học sinh cần phải cung cấp các giấy tờ tương ứng chứng minh điều kiện tài chính của bản thân có khả năng chi trả cho khóa học mà bạn đang theo đuổi: học phí, chi phí đi lại, chi phí ăn ở và các chi phí sinh hoạt khác.

Tùy thuộc vào diện du học khác nhau của mỗi cá nhân, các bạn trẻ cần cung cấp giấy tờ tương ứng với diện du học của mình để chứng minh. Các bằng chứng chứng minh thông thường được công nhận là thu nhập hằng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chồng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế, bảng lương,..(dao động từ 60.000 AUD-80.000AUD), chi phí sinh hoạt trong năm (tiền gửi tiết kiệm, học bổng, khoản vay,…)

5. Điều kiện tiến hành làm hồ sơ visa

Các câu hỏi liên quan đến hồ sơ visa cần những gì hầu như được hỏi rất nhiều đối với các bạn trẻ có mong muốn đến với Úc du học. Thông thường các bạn vẫn có thể lựa chọn tự mình tiến hành các hồ sơ để làm visa, hoặc đơn giản hơn có thể lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín để cùng các bạn đồng hành, cũng như đơn giản hóa quá trình làm hồ sơ thủ tục visa.

Trung tâm Tư vấn du học quốc tế VIệt Nam – ISCVN với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ đồng hành cùng bạn trong từng bước thực hiện ước mơ đến với Úc du học của các bạn trẻ Việt Nam. Để nhận được tư vấn chính xác và nhanh nhất từ chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT NAM (ISCVN Ltd.)

Đăng ký tư vấn

Du học Úc cần gì?

Du học đã từ lâu không còn là một cụm từ xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Với tình hình xã hội