Chọn ngành Du Học Úc – Leadership và Management

Mở đầu cho series chọn ngành du học Úc cùng ISCVN, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một trong những ngành thuộc danh sách các ngành có cơ hội định cư cao ở Úc cũng như là ngành đang được đa số các bạn trẻ lựa chọn học tập ở Úc – ngành LEADERSHIP & MANAGEMENT.

Chọn ngành Du Học Úc - Leadership và Management - 1

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ rộng mở.

Thẻ PR (thường trú nhân) chính là mục đích cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì hơn 90% là bạn đã hoàn thành việc di trú và lúc này trừ quyền bầu cử, bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi khác như công dân Úc.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn nếu muốn định cư Úc qua con đường du học nên lựa chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều hoặc được dự báo phát triển trong tương lai, các ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế.

Ngành học Leadership và Management

Theo thống kê của Chính phủ Úc, ngành Leadership & Management đang được đánh giá là ngành thiếu nhân lực ở Úc, do đó nhu cầu đào tạo của các trường cũng như như cầu tuyển dụng tăng cao. Bên cạnh đó, đối với các du học sinh mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư sau khi học tập, đây cũng là một trong những ngành dễ có cơ hội định cư tại Úc.

Chọn ngành Du Học Úc - Leadership và Management - 2

Kỹ năng và cơ hội công việc

Đến với ngành này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp một lượng kiến thức chuyên ngành về công tác quản lý và điều hành, đồng thời giúp bạn phát triển kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh. Các vị trí mà các bạn du học sinh có thể nhắm tới sau khi ra trường: quản lý kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, giám đốc, quản lý đội ngũ bán hàng

Yêu cầu đầu vào

Các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc cũng có rất nhiều khóa đào tạo nhóm ngành này, các bạn trẻ có thể cân nhắc các khóa học tử Diploma cho đến Master. Tùy thuộc vào các chương trình đào tạo khác nhau sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau, chẳng hạn như ở Cao đẳng University Preparation College (UPC) có yêu cầu đầu vào:

  • Hoàn thành chương trình lớp 11
  • Chứng chỉ tiếng Anh từ 5.5 (IELTS)

Thông tin ngành học và cơ hội học bổng

Đối với các khóa học Diploma hoặc Advanced Diploma của ngành Quản lý và Điều hành (Leadership & Management), các sinh viên đã có được:

  • Thời gian học nhanh (từ 12 tháng)
  • Chi phí học cạnh tranh
  • Môi trường giáo dục quốc tế

Ngoài ra, ngành Leadership & Management còn được coi là ngành có nhiều chương trình học bổng nhất nhì so với các ngành khác ở các trường Cao đẳng, Đại học ngày nay.

Chọn ngành Du Học Úc - Leadership và Management - 4

Việc chưa đưa ra được quyết định về ngành học là điều khá phổ biến, đặc biệt là đối với những sinh viên bậc cử nhân. Bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn về nội dung ngành học cũng như chia sẻ của thầy cô giáo, tiến sĩ, giáo sư trong ngành tại Úc để có được cái nhìn cận cảnh. Việc theo dõi hướng đi của những cựu sinh viên cũng sẽ giúp bạn dễ hình dung về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Du học Úc nên chọn ngành nào?”, hãy liên hệ ngay với ISC Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT NAM (ISCVN Ltd.)

Đăng ký tư vấn

Du học Úc cần gì?

Du học đã từ lâu không còn là một cụm từ xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Với tình hình xã hội